Pet Friendly สถานที่ที่ถ้าคุณบอกว่า คุณเป็นคนที่รักน้องหมาเหมือนลูก ต้องรู้จักแน่ๆ

Pet Friendly

Pet Friendly เรามาทำความรู้จัก ” เพท เฟรนด์ลี่ ” กันหลายคนอาจจะรู้แล้ว แต่ก็ยังมีคนที่ไม่รู้จัก ซึ่งจะคืออะไรนั้นมาดูเลย

Pet Friendly หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่เลี้ยงน้องหมา แล้วอยากมีกิจกรรมช่วงเวลา ที่ดีร่วมกับน้องหมาของคุณ แน่นอนเลยว่าคุณต้องการ มีกิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดกับ น้องหมาของคุณซึ่งไม่ใช่ แค่ที่บ้านเท่านั้นแต่มันหมายถึง การพาน้องหมาออกไปเที่ยวนอกบ้าน และได้ร่วมทำกิจกรรมที่ดีร่วมกัน

ซึ่งมันจะดี กับคุณและน้องหมา ที่คุณรักอย่างแน่นอนเลยละ คุณเองน่าจะรู้ใช่ไหมว่า Pet Friendlyคือ การที่จะพาน้องหมาที่แสนรัก ออกไปข้างนอกคงมีเรื่องกังวลว่า ถ้าพาเข้าไปที่นี่จะสามารถพาไปได้ไหม แล้วสำหรับ ไลฟ์ สไตล์ ของคนไทย ในสมัยนี้ จะมีปัญหาอะไร เกิดขึ้นหรือเปล่า จะโดนหวงห้ามและต่อว่าอะไรไหม

pet friendlyแปลว่า เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง และถ้าปัจจุบันนี้ มีหลายสถานที่ มีการเปิดกว้างและเข้าใจอย่างดี ว่าคนเลี้ยงสุนัขนั้น อยากมีช่วงเวลา ที่แสนน่าประทับใจร่วมกับน้องหมา

Pet Friendly

จึงได้มีหลากหลาย สถานที่ธุรกิจ แนะนำ อาชีพเสริมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ที่ให้กับคนรักน้องหมา ได้พาน้องหมาของคุณร่วมเป็นแขก ในการมาใช้บริการและสามารถ พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย แถมยังมีกิจกรรมที่สร้าง ความสัมพันธ์ที่ดีมากขึ้น ให้กับเจ้าของและสุนัขนั่นเอง

แต่สิ่งหนึ่งที่ควร ตระหนักอย่างยิ่งคือ การที่คุณจะต้องฝึกสุนัขของคุณ ให้เข้าใจในคำสั่งในการควบคุม เพราะยังไงก็ตาม การอยู่ร่วมในสังคม กับผู้อื่นนั้นก็ยังคือ สิ่งจำเป็นเสมอ หากว่าเมื่อคุณพาน้องหมาออกไป นอกสถานที่แล้วน้องหมา อาจจะเกิดความประหม่าหรือ ดีใจมากจนบางครั้งทำให้ การควบคุมน้องหมา เป็นเรื่องยากขึ้น

อย่าไปสร้างความ อึดอัดใจให้กับผู้อื่น นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพราะว่า สมัยนี้ก็รู้กันอยู่ว่าทุกคนมีมือถือ ที่พร้อมจะอัดคลิปและประจาน สิ่งที่ไม่ดีของคนเราได้ตลอด แต่ถือว่าการเปิดกว้างที่มากขึ้น ให้กับเจ้าของสุนัข ที่อยากจะพาน้องหมา ออกไปเปิดหูเปิดตานอกสถานที่นั้น มันก็เป็นกิจกรรมที่นิยมมาก สำหรับคนที่รักสุนัข ในปัจจุบันนี้

ถ้าหากคนเรา อยู่แต่บ้านอย่างเดียว ไม่ได้ออกไปเที่ยว นอกบ้านเลย เรายังรู้สึกเบื่อหน่าย และอึดอัดใช่ไหม น้องหมาของคุณ เขาก็รู้สึกแบบนั้น และการได้ออกไป ทำกิจกรรมนอกบ้าน ยังช่วยให้น้องหมาของคุณนั้น มีสุขภาพจิตที่ดีมากกว่าเดิม และการมีสุขภาพจิต ที่ดีขึ้นของน้องหมา ก็ยังส่งผลต่ออารมณ์ ที่ดีตามไปด้วย

นอกจากนั้นแล้ว จะมีอะไรดีไปกว่า ได้มีการถ่ายรูปและคลิปวิดีโอ ที่คุณและน้องหมาของคุณได้ใช้เวลา ที่แสนน่าจดจำร่วมกันและยัง ได้ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อีก มันจึงทำให้ภาพถ่าย และวิดีโอนั้น เป็นอะไรที่เมื่อดูทีไรแล้ว ก็สามารถทำให้อมยิ้มได้เสมอ อายุของน้องหมานั้น สั้นกว่ามนุษย์ อย่างน้อยหากมี ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันก็ไม่ควรที่จะ ปล่อยเวลานั้นไป

Pet Friendly เราจะพาคุณไปรู้จักสถานที่ เพท เฟรนด์ลี่ ที่ดีที่สุดทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศที่ไม่ควรพลาด

มีหลากหลายสถานที่ที่รองรับ สัตว์เลี้ยงของคุณ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร จนกระทั่งถึงโรงแรม แม้แต่ห้างสรรพสินค้าก็ยังเปิดรับ สัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจ หลายที่ให้เลือกสรร

เพราะเพื่อนปุกปุยของคุณ ก็เหมือนกับคนในครอบครัวของคุณเอง และสถานที่ที่เปิดกว้างเหล่านี้ ยังพร้อมปฏิบัติและดูแลสุนัขของคุณ เสมือนสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเอง อย่างที่ต่างประเทศจะขอยกตัวอย่าง โรงแรมที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นมิตร และยังเป็นผู้บุกเบิกในธุรกิจนี้

เช่น Kimpton Hotels / Virgin Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมสุดหรูแบบ Luxury Hotel ที่เป็นมิตรกับสุนัขของลูกค้า แบบชนิดที่เรียกได้ว่า ผู้ที่มาใช้บริการมากมายเอ่ยปากชม และพึงพอใจในการบริการอย่างดีเยี่ยม

Pet Friendly

ด้วยนโยบายที่พวกเขาใช้นั้น มีความตรงไปตรงมาและจริงใจ ยินดีต้อนรับแขกทุกท่านและน้องหมา แถมไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกที่ที่เป็น เพท เฟรนด์ลี่ จะฟรีค่าบริการทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขและข้อกำหนด ของแต่ละสถานที่

เราเองจะต้องศึกษา ให้ดีก่อนเข้าใช้บริการด้วยนะ เพราะเนื่องมาจากว่าโรงแรมนั้น จะมีการให้บริการลูกค้าสี่ขา ที่เยอะกันมากขึ้นซึ่งทำให้ แต่ละสถานที่ที่มีบริการนี้ แข่งขันกันสูงมากพอสมควร

เพื่อจะให้เกิดความ โดดเด่นและประทับใจ และเพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ จาก สถานที่นั้นเอาไปอวดลงใน Instagram แถมยังมีเมนูอาหารพิเศษ จัดไว้สำหรับน้องหมาที่ร่วมเข้าพัก เอาไว้โดยเฉพาะอีกด้วยเลยนะ แต่เอาเป็นว่าเราจะนำเสนอที่พัก เพท เฟรนด์ลี่ ที่ไม่ควรกันเด็ดขาดเลย ซึ่งจะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันต่อด้านล่างได้เลย

แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจของ เพท เฟรนด์ลี่ ที่คุณไม่ควรพลาดเลยทั้งในไทย และต่างประเทศ

– Trail and Tail

สำหรับที่นี่ โรงแรม Pet Friendlyกรุงเทพ ก่อตั้งด้วย ความรักอย่างแท้จริงที่มีต่อ น้องหมาและยังถือได้ว่าเป็นสถานที่ เหมือนชุมชนของคนรักสัตว์ ที่มารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยน และมาทำความรู้จักกันอีกด้วย สำหรับที่อยู่ในกรุงเทพนี่เอง

และยังเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักน้องหมา Pet friendlyThailand ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีขนาดพื้นที่ทั้งหมดถึง 6,400 ตร.ม. ซึ่งมาพร้อมกับ สิ่งอำนวยความสะดวก ที่จัดว่า มีความครบครันเลยก็ว่าได้

และยังมีสถานที่สำหรับวิ่งเล่น ให้กับน้องหมาได้ทำกิจกรรมมากมาย ในส่วนของในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจ ง่ายขึ้นกว่าเดิมคือ Trail and Tail คือโรงแรมของ น้องหมาและไม่ใช่แค่นั้น

ยังเปิดรับในส่วน ของน้องแมวด้วย สำหรับใครเป็นทาสแมว ก็ต้องชอบแน่นอน และด้วยการให้บริการที่ดีและอบอุ่น โดยมีเจ้าหน้าที่ ที่มีความเชี่ยวชาญ และรักสัตว์อย่างแท้จริงคอยดูแล 24 ชั่วโมงและยังไม่หมดแค่นั้นเพราะว่า Trail and Tail ยังมีในส่วนทางด้าน ร้านขายอาหารและ อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ที่ชื่อว่า Moggie Doggie

ที่ทางด้านคนเข้าไปชมในร้าน จะได้พบเจอกับสินค้าคุณภาพสูง ที่เทียบเท่าได้กับสถานที่ชื่อดัง Hato pet wellness Center ซึ่งเป็นคลินิกสัตว์เลี้ยง ที่ดูแลและควบคุมโดยสัตวแพทย์แห่งแรกของโลก

สำหรับที่นี่ก็เปิดรับน้องหมา และน้องแมวทุกสายพันธุ์เลยนะ แต่มีเงื่อนไขว่าน้องจะต้องมี อายุที่มากกว่า 4 เดือนขึ้นไปเท่านั้น จึงจะสามารถ พามาที่นี่ได้นั่นเอง และนอกจากนั้น

Pet Friendly

สัตว์เลี้ยงทุกตัวที่จะพามาที่นี่ จะต้องมีสมุดวัคซีนเรียบร้อยเท่านั้น และยังต้องมีปลอกคอและสายจูง สำหรับเวลาที่เปิดให้บริการคือ 10.00 – 19.00 น. ที่นี่ก็ตั้งอยู่ที่ 95 สุขุมวิท 39 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา ก.ท.ม. 10110

– K Village

ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าสไตล์ Villa ที่มีความหรูหราและสินค้าแบบ แนวบูตีคเจ๋ง ๆ มากมาย แต่ชั้นล่างของที่นี่นั้น จะได้พบกับ ร้านอาหารและคาเฟ่ หลากหลายร้านมากมาย สไตล์ Pet-friendly cafe

จึงเป็นที่ที่เหมาะมากจะพาน้องหมา ไปเดินเล่นแบบสบายเพลิดเพลิน และยังมีลานกว้างสำหรับเป็นที่ รวมตัวของคนรักสุนัขมาพบปะ และร่วมทำกิจกรรมร่วมกันกับน้องหมา

ซึ่งถ้าคุณสนใจอยากมานั้น สามารถมาเลยได้ที่นี่ Pet-friendly Hotel Bangkok โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. การเดินทางก็สะดวกสบายด้วย Bts ลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อแท็กซี่เข้ามา ซึ่งหากว่าคุณไม่ได้มาด้วย รถยนต์ส่วนตัวก็จะเป็นอะไรที่ สะดวกมาก ๆ เลยนั่นเอง

– Kimpton Sylvan Hotel / Atlanta

สำหรับโรงแรม ที่จัดว่าดังมากใน สหรัฐอเมริกาด้วย แบรนด์ของเขา นั้นได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดเลย ซึ่งสามารถพาน้องหมาเข้าและผ่านประตู แบบไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้น

นอกจากที่นี่จะรองรับน้องหมาแล้ว ยังรองรับสัตว์เลี้ยง ทุกชนิดประเภท Exotic pets และมีลานกิจกรรมทั้ง ในร่มและกลางแจ้ง ให้สำหรับพาสัตว์เลี้ยง ที่น่ารัก ออกมาเดินเล่น และทำกิจกรรมร่วมกัน

ที่นี่ยังมีบาร์รองรับไว้สำหรับดื่มพักผ่อน อย่างการดื่มกาแฟในตอนเช้า และมีการดื่มไวน์ที่ริมสระน้ำสุดสบาย ซึ่งทางโรงแรมแห่งนี้ยัง มีการให้บริการอำนวยความสะดวก ให้กับน้องหมาเป็นอย่างดีเลย ด้วยการมีเตียงของน้องหมา ถ้วยอาหารและถ้วยน้ำ ขนมสำหรับน้องหมา ถุงขยะและป้ายสำหรับบอกว่า เราพาน้องหมามาพักด้วยนะ

– Barker’s Clay Resort key largo , Culio By Hilton Florida

ถ้าคุณชอบรีสอร์ต ติดชายหาดของ Florida ที่อยากจะพาน้องหมา ของคุณมาเดินเล่น ไม่ควรพลาดเลยกับที่นี่ ซึ่งสามารถพาน้องหมาลงเล่นทะเล และเดินเล่นชายหาดได้เต็มที่

แถมยังมีทิกิสให้ น้องหมาหลบแดดโดยเฉพาะ และน้องหมายังร่วมทานอาหาร กับเจ้าของได้อย่างเต็มที่ที่ริมระเบียง ซึ่งที่นี่จะมีชุดพิเศษสำหรับน้องหมาคือ ผ้าพันคอ ของรีสอร์ต

ทำไว้เป็นที่ระลึก ชามใส่น้ำและอาหารแบบพับได้ และยังมีแม่เหล็กของรีสอร์ต เป็นป้ายที่ระลึกอีกด้วยนั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ ถึงเป็นสถานที่สำหรับคนรักน้องหมา ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลย @UFA-X10 

เรียบเรียงโดย อลิส