Personal Shopper ได้รับความสนใจ จากผู้คนจำนวนมาก

Personal Shopper

Personal Shopper ที่คอยตามหาพวกของแบรนด์เนม ถ้ามีเงินก็จะได้มาครอบครอง โดยไม่ใช่เรื่องยากอะไร คำนี้บางทีก็ ไม่จริงซะทีเดียว

Personal Shopper เนื่องจากหลายแบรนด์ อยากจะทำให้ดูมีมูลค่ามากขึ้น โดยการผลิตออกมา ในจำนวนไม่มากนัก อีกทั้งสินค้าคอลเล็กชันนั้น ได้รับความสนใจ จากผู้คนจำนวนมาก ก็จะเกิดเหตุการณ์ที่ว่า มีเงินอย่างเดียวคงไม่พอ ยังต้องพกโชคมาด้วย ถึงจะได้ซื้อสินค้าชิ้นนั้น

หลายคนอาจเกิดคำถาม เมื่อเห็นบางคนสามารถมี กระเป๋าแบรนด์เนม ที่เป็นรุ่นหายาก มาครอบครองได้ ทั้ง ๆ ที่กระเป๋าพวกนั้น แทบจะหาไม่ได้ ในตลาดทั่วไป หรือถ้าไม่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ก็คงจะไม่ได้ครอบครองแน่นอน

ซึ่งหญิงที่มาตีแผ่ ความจริงนี้ก็คือ Gabriel Waller เธอเป็นนักธุรกิจ จากออสเตรเลีย

personal shopperแปลว่า หน้าที่ของเธอคือ ตามหาสินค้าแบรนด์เนม รุ่นที่หายาก มาให้คุณได้อย่างรวดเร็ว อาชีพของเธอนั่นเรียกว่า นักช็อปส่วนตัว ที่หมายความว่า “คนที่จะช่วยหาสินค้าให้คุณ” ทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ ในการหาซื้อสินค้า แบรนด์เนมให้กับลูกค้า แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ สิ่งของส่วนมากที่เธอหานั้น จะเป็นสินค้าแบรนด์เนม รุ่นหายาก และเป็นที่ต้องการของผู้คนส่วนใหญ่

Personal Shopperjobs ปัจจุบันนี้เธอเป็น นักช็อปส่วนตัว มาเป็นปีที่ 5 ถือว่ามีประสบการณ์ ในการเลือกซื้อ สินค้าแบรนด์เนม ให้กับบุคคลที่ มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Bella Hadid, Dua lipa , Selena gomez และ Taylor swift เป็นต้น แต่กว่าที่เธอจะรับ ความไว้วางใจจากคนดัง มากมายขนาดนี้ ตอนที่ทำธุรกิจแรก ๆ เธอมีลูกค้าไม่ถึง 5 คนเลยด้วยซ้ำ และสิ่งที่น่าทึ่งอีกเรื่องก็คือ อาชีพที่เธอทำก่อน ที่เธอจะมาเป็น นักช็อปส่วนตัว นั้นช่างแตกต่างกันมาก

เมื่อสมัยก่อนเธอทำงาน เป็นพนักงานอยู่ใน หน่วยงานหนึ่งของรัฐ ตอนนั้นเส้นทางการทำงานของเธอ มีอนาคตที่สดใส เนื่องจากทำงานเพียงไม่นาน เธอก็ได้ปรับตำแหน่ง ไปทำงานในรัฐบาลกลาง ถึงแม้เธอจะได้ปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น แต่เธอมองว่าชีวิตการทำงานของเธอนั้น ไม่มีความท้าทายอีกทั้งยังน่าเบื่อ

Personal Shopperงาน เธอจึงตัดสินใจหางานใหม่ ที่เธอจะได้ใช้ ความสามารถมากขึ้น บวกกับที่เธอเป็นคนชอบแต่งตัว และมีความรู้เกี่ยวกับแฟชั่นอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอ ตัดสินใจลาออกจากงานเก่า เพื่อเดินเข้าสู่เส้นทาง การทำงานแฟชั่นที่เธอสนใจ

Personal Shopper

ซึ่งการทำงานแรกของเธอ ที่เกี่ยวกับงานแฟชั่น ก็คือกับบริษัท RUSSH Magazine ในตำแหน่งหัวหน้าทีมเสื้อผ้า จัดเสื้อผ้ารวมถึงเครื่องประดับ ในการถ่ายแฟชั่นต่างๆ

โดยอาชีพนี้ก็ทำให้เธอ ได้มีโอกาสเข้าไป คลุกคลีเกี่ยวกับแฟชั่น อีกทั้งยังได้เจอกับ บรรดาดีไซเนอร์ รวมถึงแบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ มากมาย

ถึงแม้ว่าการทำงาน เกี่ยวกับหนังสือแฟชั่น จะทำให้เธอรู้สึก เกิดความท้าทาย ในงานมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มากพอที่เธอ อยากจะทำอาชีพนี้ไปเรื่อย ๆ เธอจึงมองหางาน แนวอื่นอยู่ด้วย และเมื่อปี 2017 เธอได้มีโอกาสเข้าทำงาน ในเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

จุดนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก ที่เธอได้รู้ว่ามีอาชีพที่ชื่อว่า นักช็อปส่วนตัว ซึ่งอาชีพนี้ที่สหรัฐอเมริกา ถือว่าได้รับความสนใจมาก Personal ShopperTops อีกทั้งเป็นที่ฮือฮามาก ๆ ซึ่งไม่เหมือนกับ ประเทศออสเตรเลีย ที่เธอเคยอยู่เลยสักนิด เพราะอาชีพดังกล่าว ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

ถือว่าการมาทำงาน ที่สหรัฐอเมริกาในครั้งนี้ ทำให้เธอมองเห็นช่องว่าง ในตลาดสินค้าหรู ที่ประเทศออสเตรเลีย ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากประเทศออสเตรเลีย มีการนำเข้าสินค้าแบรนด์เนม จำนวนที่ค่อนข้างจำกัด เมื่อเปรียบกับสินค้า ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในสหรัฐอเมริกา จึงทำให้สินค้าบางรุ่น กลายเป็นของหายาก ในประเทศออสเตรเลีย ทั้ง ๆ ที่สิ่งของเหล่านี้ ยังมีวางจำหน่าย ในประเทศอื่น ๆ

Personal Shopper

ซึ่งช่องว่างเรื่องนี้ทำให้เธอ เกิดความคิดหาโอกาส ที่จะทำธุรกิจ โดยที่เธอจะทำอาชีพ นักช็อปส่วนตัว คนแรก ๆ ในประเทศออสเตรเลีย

พอเห็นว่าอาชีพ ที่เธออยากทำ เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เธอจึงตัดสินใจกลับมา ที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเปิดธุรกิจเป็น นักช็อปส่วนตัว ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งเป้าหมายก็คือ ลูกค้าในประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์

Personal shopper service ตอนแรกเริ่มที่ให้บริการ เธอมีลูกค้ายังไม่ถึง 10 คน ส่วนใหญ่จะเป็นการแนะนำ แบบปากต่อปาก เพราะว่าเธอยังไม่ได้เป็น บุคคลที่มีชื่อเสียง ในวงการนี้สักเท่าไหร่ ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังไม่ได้รับการต้อนรับที่ดี จากร้านค้าต่าง ๆ อีกด้วย เพราะว่าเธอยังไม่เคยมีการซื้อสินค้า พวกนี้เป็นจำนวนมาก จึงยังไม่ได้รับ ความไว้วางใจ จากบรรดาร้านค้า Central Chat Shop Pantip 

แต่เหมือนเป็นจังหวะดี เกิดเหตุการณ์ที่พลิกผันให้เธอ ได้โชว์ศักยภาพ ในการหาสินค้า ที่ถือว่าเป็น รุ่นที่หายากเลยทีเดียว เธอได้เห็นนางแบบ ที่มีชื่อเสียง ของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาตามหา เสื้อโคตแนววินเทจ ซึ่งเป็นรุ่นที่ตามหามานาน จากแบรนด์ Céline บนอินสตาแกรม Personal ShopperEnding

เธอจึงใช้ความสามารถของเธอ ออกตามหาเสื้อ ตัวดังกล่าวทันที และแน่นอนว่า เธอสามารถหาเสื้อ รุ่นที่ตามหานั้นจนเจอ ซึ่งการที่เธอได้ใช้ ความสามารถในครั้งนี้ ได้ทำให้นางแบบชื่อดัง ถูกใจในตัวของเธออย่างมาก จนถึงกับบอกเล่าเรื่องราว ที่เกิดขึ้นบนอินสตาแกรมของเธอ

แม้ว่าเธอจะไม่ได้ออกมาพูดถึง วิธีการตามหาสินค้า แต่เธอได้บอกทริคเล็ก ๆ ที่จะช่วยทำอาชีพนี้ได้อย่างมั่นคง ประเด็นที่สำคัญคือ สร้างความสัมพันธ์ที่ดี กับร้านค้าต่าง ๆ ปัจจุบันเธอมีช่องทางการติดต่อ กับร้านค้าสินค้าราคาแพง อยู่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังได้ข้อมูลสินค้า ที่น่าเชื่อถือ และทราบถึงแหล่งที่มา รวมถึงจำนวนที่เหลืออยู่ ของสินค้าแบรนด์หรู ให้เธอได้อย่างรวดเร็ว

Personal Shopper

เพียงแค่เป็นที่รู้จัก ของร้านค้าอย่างเดียวไม่พอ ยังต้องมีทีมงาน ที่มีความสามารถควบคู่ไปด้วย

หลายคนอาจคิดว่า การออกตามหา สินค้าแบรนด์เนม นั้นคงทำให้เธอ ต้องเดินทางไปที่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ ไปทั่ว Personal Shopper(2016) 

ซึ่งแท้จริงแล้ว การตามหาสินค้าของเธอ จะมีการทำงานโดยผ่าน ช่องทางออนไลน์ เธอจึงสามารถทำงาน จากที่ไหนก็ได้ ฟังดูเหมือนจะเป็น อาชีพที่มีอิสระ แต่ก็ยังมีอุปสรรค เนื่องจากการที่จะ ตัดสินใจซื้อสินค้า ต้องอาศัยความถูกต้อง

ดังนั้น เธอจึงให้ความสำคัญ กับทีมงานที่คอย ซัพพอร์ตอย่างมาก ซึ่งเธอจะมีผู้ช่วยอยู่ที่ปารีส และนิวยอร์ก เพื่อคอยตามหา สินค้าให้กับเธอ อีกทั้งยังมีแอดมิน ที่คอยตอบคำถาม ลูกค้าโดยทันที และตอบได้อย่างชัดเจน โดยการทำงาน ที่เป็นระเบียบ และมีความเป็นมืออาชีพ จึงทำให้เธอสามารถ สร้างความประทับใจ รวมถึงยังเป็นที่ไว้วางใจลูกค้า จากลูกค้าทั้งหลายไว้ได้

ไลฟ์ สไตล์ ของคนไทย

ติดต่อเรา: @UFA-X10

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง: แนะนำ อาชีพเสริมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

เรียบเรียงโดย​ อลิส