Ultimate experience tourism

Ultimate experience tourism

“Ultimate experience tourism” วันที่มูลค่าธุรกิจการท่องเที่ยว ไม่ใช่เรื่องของ ความหรูหรา” เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

Ultimate experience tourism คือ อุตสาหกรรมที่พูดถึง การท่องเที่ยว ระหว่างธุรกิจ Hotel และธุรกิจ Hospitality (กิจกรรมหรืออุตสาหกรรมการให้บริการ เช่น ธุรกิจโรงแรม, ธุรกิจภัตตาคาร, ธุรกิจการท่องเที่ยว) ที่ แนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต อันใกล้ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป

เนื่องจากผู้ที่มีความมั่นคงในฐานะ มีสถานะร่ำรวย ในหลายประเทศมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เมื่อพวกเขามีความต้องการพักผ่อน จากการทำงานหนัก การรับบริการสุดพิเศษ เสพความสุนทรีย์ จากสถานที่เดิม ๆ อาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป

สิ่งที่พวกเขามีความสามารถในการจ่าย ในตอนนี้มันจะ ไม่ใช่เพียง ความหรูหรา รูปแบบ High End” ธรรมดา ๆ เหมือนในอดีต เพราะในอนาคต สิ่งที่จะดึงดูดใจได้มากกว่า Luxury product คือ Ultimate experience ประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย

แนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต (Ultimate experience tourism) 5 สถานที่ฮิต มีที่ไหนบ้าง ? 

ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ ในแต่ละสถานที่ ที่นำมายกตัวอย่าง จะอยู่แยกกันตามประเทศต่าง ๆ รอบโลกนะคะ

1. The concourse club (USA)

The concourse club ร้านอาหารรูปแบบบาร์ สไตล์ Mid – century ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม New Jerney’s Wood-Ridge Hotel โดยหุ้นส่วน Briad management services, Inc. ผู้นำด้านการบริการในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจจากการจำลองเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว และกลิ่นอายวัฒนธรรมค็อกเทลยุค 50

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน Teterboro ซึ่งเป็น ศูนย์กลางเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวขนาดใหญ่ที่สุด ของเมืองนี้ ทำให้ผู้ที่มาที่นี่จะได้รับการบริการอาหารอร่อย ดีไซน์เหมือนนั่งอยู่ในเครื่องบิน ไฮไลท์ด้วยวิวสนามบินที่เครื่องกำลัง take off รวมถึง landing จากท่าอากาศยาน เหมาะกับผู้ต้องการเที่ยวใกล้สนามบินมาก ๆ ที่นี่เปิดให้บริการสด ๆ ร้อน ๆ ไปเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 นี่เอง

แนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต

แนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต

2. Disney’s Star War hotel (USA)

จัดว่าเป็นโรงแรม เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่ ที่เอาใจแฟนคลับภาพยนตร์ที่เป็นตำนานสุด ๆ มาพร้อมกับธีม Galactic Starcruiser เสมือนได้พักอยู่กลางอวกาศ ! ที่นี่นอกจากที่พักเต็มอิ่ม 2 คืน (สำหรับครอบครัว 4 คน) ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมอีกด้วย เหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งในตัวละครในเรื่องเลย

เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่

ไม่ว่าจะเป็น การฝึก Lightsaber, การสร้างยานรบอวกาศจำลอง, การร่วมรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับตัวละคร ฯลฯ นับว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่หลงไหลในภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องประทับใจไม่รู้ลืม ที่นี่กำลังจะเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปี 2022 ค่ะ

เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่

3. J hotel in Shanghai Tower (China)

โรงแรม J hotel ในอาคารรัฐเซียงไฮ้ ที่นับว่าเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก !! เรียกได้ว่าสูงจนทะลุชั้นก้อนเมฆกันไปเลย โรงแรมตั้งอยู่ที่ชั้น 120 วิวที่ท่านจะได้รับคือ ย่านลู่เจียจุ่ย, เดอะบันต์ ย่านถนนริมแม่น้ำหวงผู่

Ultimate experience tourism

บางท่านอาจจะกลัวในเรื่องความปลอดภัย ต้องบอกเลยว่าลิฟต์ที่นี่วิ่งไว 18 เมตร/วินาที มีผู้ช่วยส่วนตัวประจำห้องตลอด 24 ชม. ยิ่งกว่ากล้องวงจรปิด ดูแลผู้พัก 165 ห้อง มีร้านอาหาร 7 แห่ง รวมถึงมี บาร์ สปา สระว่ายน้ำ ครบครัน ห้องพักไฮไลท์สำหรับที่นี่ตกแต่งด้วยไฟแชนเดอเลียคริสตัล และซาวน่าอยู่ในห้องกันไปเลย

Ultimate experience tourism

Ultimate experience tourism

4. Marriott & Quintessentially (United Arab Emirates) 

Ultimate experience tourism

บริษัท Marriott รวมตัวกับ กลุ่มเครือโรงแรมหรูในอาบูดาบี และ Quintessentially (บริษัทดูแลแขกระดับหรูชั้นนำของโลก) เปิดแผนที่ท่องเที่ยวดินแดนสุดหรูหรา ในดินแดนตะวันออกกลางและแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม ท่องใต้โลกทะเล พายเรือคายัคผ่านป่าชายเลน เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อาบูดาบี ซึ่งเป็นอัญมณีทางสถาปัตยกรรม ดูวิถีชีวิตชาวเบดูอิน และอีกมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมสำหรับครอบครัว เช่น กีฬาทางน้ำ กอล์ฟ ขี่ม้า ฯลฯ สำหรับ สายอเวนเจอร์ Future trend ต้องถูกใจอย่างแน่นอน 

Ultimate experience tourism

5. Johannesburg hotel (South Africa) 

สำหรับสถานที่สุดท้าย ไปกับโรงแรมที่ใช้หุ่นยนต์แทนมนุษย์ !

อย่างที่ทราบกันดีกว่า ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ที่กระทบไปทั่วโลก ทำให้โรงแรม ฮันเนสเบิร์ก แห่งนี้ ได้คิดค้นหุ่นยนต์ ขึ้นมาทดแทนการบริการจากพนักงาน เพื่อช่วยลดความเสี่ยง ท่ามกลางประเทศที่มีผู้เสียชีวิตหลักหมื่น

Ultimate experience tourism

หุ่นยนต์ที่ Johannesburg hotel นี้มีความสามารถ ทั้งการสื่อสาร และการใช้แรงงาน อย่างการยกกระเป๋า เสิร์ฟอาหาร เป็นต้น แต่เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่สูง จึงคาดว่าหลังพัฒนาแล้ว จะสามารถผลิตไว้ใช้ได้ในเฉพาะบางประเทศ ที่มีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจเท่านั้น

สรุปบท Ultimate experience tourism

เป็นอย่างไรบ้างคะ ประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย ทั้ง 5 สถานที่ จาก 4 ประเทศ มีใครว้าวที่ไหนกันบ้างเอ่ย สำหรับแอดมินรู้สึกตื่นเต้นกับ Marriott & Quintessentially ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เพราะว่าจริง ๆ จากที่อ่านมาในเว็บไซต์ ยังมีกิจกรรมอีกเยอะมาก ที่ไม่ได้นำมาบอกในบทความนี้ หลังท่องเที่ยวน่าจะได้ประสบการณ์ดี ๆ กลับบ้าน อัดแน่นเต็มกระเป๋า เลยทีเดียว

และยังตื่นเต้นแทนผู้ที่เป็นแฟนภาพยนตร์ Star Wars ด้วย นอกจากปกติได้แค่ดู แฟน ๆ กำลังจะได้ไปเป็นส่วนหนึ่งในนั้น ในอีกไม่กี่เดือนนี้เอง

และสุดท้ายนี้ แอดมินก็หวังว่า บทความอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ฉบับนี้ จะเป็นประโยชน์กับใครหลาย ๆ คนที่ได้เข้ามาอ่านกันนะคะ สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปสถานที่แบบนี้บ้าง อย่างน้อยขอแค่ได้ออกไปเที่ยวง่าย ๆ หลัง สถานการณ์โควิด ก็ยังดีเนอะ ใครที่ทำงานหนัก ก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนให้ร่างกายกันบ้างนะคะ Take care : )

เรียบเรียงโดย M.Varin