New Normal ของมันต้องมี ในยุค New Norma คืออะไร? แล้วทำไมมันจำเป็นต้องมี!

New Normal

ของมันต้องมี ในยุค New Normal คืออะไร? แล้วทำไมมันจำเป็นต้องมี! 

New Normal ของมันต้องมี ในยุค New Norma คืออะไร? แล้วทำไมมันจำเป็นต้องมี! วันนี้เราจะมาพูดถึง สิ่งของที่ต้องมี ในยุคนี้ ซึ่งถือว่ามีความจำเป็น ในการดำรงชีวิตในยุคนี้ เลยก็ว่าได้ ซึ่งในยุคนี้ ก็กลายเป็น New Normal style ไปแล้ว เพราะเพื่อนๆหลายคน อาจจะต้องเลือกให้เข้ากับชุดทำงาน หรือชุดออกไปเที่ยวในวาระต่างๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  • หน้ากากอนามัย หรือ ที่เรียกกันติดปากว่า แมส นั้นเอง

หน้ากากอนามัย

ซึ่งในยุคนี้ การจะออกนอกบ้าน หรือเดินทางไปทำงาน เดินทางไปในที่สาธารณะต่างๆ ไปทานอาหารนอกบ้าน จะขึ้นเรือโดยสาร รถโดยสารสาธารณะ หรือแม้ว่า หากจะไปห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่เข้าเซเว่นหน้าหมู่บ้าน หรือจะที่ไหนๆ ไม่มีสิ่งนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากในปัจจุบัน มี การระบาดของไวรัส Covid 19 ไปทั่วโลก

จึงทำให้ทุกๆคน ที่จะออกจากบ้าน หรือไปในสถานที่สาธารณะต่างๆ ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ซึ่งทำไมต้องสวมหน้ากากอนามัย ก็เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคให้แก่ผู้อื่น และป้องกันการติดเชื้อที่มาจากผู้อื่น ซึ่งจะป้องกันได้น้อยหรือมาก เราก็ควรใส่ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม

เมื่อทุกคนต้องใส่ มันจึงเกิดเป็นเทรนด์ขึ้นมา ซึ่งหน้ากากอนามัยก็ผลิตขึ้นมาหลากหลายสีสัน หลากหลายเนื้อผ้า และหลากหลายลวดลาย อาจจะเป็นลายการ์ตูน ซึ่งทำมาเพื่อความสวยงาม เป็นแรงจูงใจให้น่าสวมใส่ สำหรับเด็กๆ ส่วนวัยรุ่นอย่างเราๆ ก็อาจจะมีการเลือกสีสันที่ชอบ หรือเหมาะกับชุดที่จะใส่ ในวันนั้นๆ

และยังมีหน้ากากอนามัยสีเหลืองอมส้ม ซึ่งเป็นสีเดียวกับสีของจีวรพระสงฆ์ ซึ่งศาสนิกชนที่ไปทำบุญ ก็มักจะนำหน้ากากอนามัยสีนี้ ถวายแก่พระสงฆ์

  • สายคล้องหน้ากากอนามัย หรือสายคล้องแมส

สายคล้องแมส

เมื่อมีหน้ากากอนามัยแล้ว ก็จะมี Option เสริม อย่าสายคล้องหน้ากากอนามัย ซึ่งทำให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อต้องถอดหน้ากากอนามัยออก เช่น ตอนทานข้าว เราก็ไม่ต้องนำไปวางที่โต๊ะ หรือเก็บใส่กระเป๋า เพราะจะทำให้เชื้อไปปนเปื้อนในกระเป๋าต่อไปอีก เพื่อเป็นการลดการสัมผัส หน้ากากอนามัยของเราก็จะห้อยอยู่ที่คอเรา ซึ่งเราไม่ต้องถือเลย ซึ่งสะดวกมากยิ่ง

และเมื่อต้องใช้ มันก็เกิดเป็นเทรนด์ขึ้นมา เพราะสายคล้องหน้ากากอนามัย ก็ถูกผลิตขึ้นมาให้น่ารัก น่าใช้มากขึ้น มีการเสริม เติม แต่ง ไม่ว่าจะมีลูกปัดสีต่างๆ ลวดลายต่างๆ ไข่มุก ดอกไม้ หรือรูปการ์ตูน ซึ่งในยุคนี้ ก็มีขายกันอย่างแพร่หลาย เพื่อนๆก็สามารถเลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

  • แผ่นหอมติดแมส หรือสติ๊กเกอร์ติดแมส

สติ๊กเกอร์ติดแมส

ซึ่งแผ่นหอมติดแมส ก็เป็นอีกหนึ่ง Option เสริม ที่ทำให้การใส่แมสจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะจะทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น ตลอดทั้งวัน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่กลิ่น แล้วแต่ยี่ห้อที่เพื่อนๆเลือกเลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ของมันต้องมีในยุคนี้ จำเป็นต้องมีติดตัว ติดกระเป๋าจริงๆใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถเลือกตามที่เพื่อนๆชอบกันได้เลย เพราะมันจะทำให้การแต่งตัวของเพื่อนๆ สนุกยิ่งขึ้น มีสีสันมากยิ่งขึ้น กลิ่นไหนหอมน่าใช้ หรือหน้ากากอนามัยยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนนุ่ม อย่าลืมมากระซิบบอกแอดบ้างนะคะ แอดจะได้ไปหามาลองใช้บ้าง


เรียบเรียง BOMEBAMB